Thư đến: '... Trong giấc mơ con thấy con đi toàn những cảnh quen thuộc, sau khi tỉnh dậy thì cảnh trong mơ hoàn toàn con chưa tới...'
Ông Tám kính,
Ðây là lần đầu tiên con viết thư cho ông Tám, con kính chúc ông Tám dồi dào sức khỏe để dìu dắt chúng con trên đường về nguồn cội mà hằng ngày hằng đêm chúng con mong đợi.
Kính thưa ông Tám! Con thực hành PLVVKHHBPP gần một năm, con thấy nhiều tiến bộ về cả tinh thần lẫn thể xác, và có vài thắc mắc nhờ ông Tám giải thích để con tiếp tục trên đường hành hương về cội nguồn.
Con có những biến chuyển như sau: Lúc đầu con công phu thì con thấy người con rất nhẹ và từ đỉnh đầu của con như có một sức hút vô hình nào đó kéo lên càng lúc càng cao, mà cái bị kéo là một làn khói trắng và dài. Nhưng con ngồi công phu lúc sau này thì nó nhỏ dần, và con thấy đó là một cái bóng màu trắng, hình dáng giống Quan Âm lắm, cái bóng đó nhỏ khoảng 20cm. Rồi một thời gian con công phu, con thấy người con rần rần lên, khi con nằm trên ghế bố thì như người con rung chuyển đều đều, rồi hôm sau thịt con bắt đầu rung lên, từng vùng thịt nó nhảy ở mỗi chỗ đó như một trái tim vậy đó. Và trước đó thì các khớp xương con hầu như nó rời rạc ra, mỗi khi con cử động hoặc con lên cầu thang thì nó kêu róp róp giòn lắm, và cũng từ đó trên đỉnh đầu của con như có một trái tim.
Con quên nói ông Tám biết lúc con thấy bóng trắng bay lên thì con nghĩ đó là hồn con, vì cái hiểu và cái thấy của con hình như nó chưa hòa hợp vào cái bóng đó. Con thấy bóng trắng bay lên thì con cố gắng cho cái hồn và cái hiểu biết của con cho chúng nhập vào một; Và những hôm sau con cũng bay lên thế cho tới nay. Khi con bay lên thì con thấy chỉ có con và không trung mênh mông không bờ bến; Và có lúc con cố xem kỹ và chú ý tập trung tư tưởng thì con thấy những cảnh nhỏ, nó thu hẹp và có giới hạn. Trong giấc mơ thì con thấy con đi toàn những cảnh quen thuộc, sau khi con tỉnh dậy thì cảnh trong mơ hoàn toàn con chưa tới. Con rất mong ông Tám giải thích dùm con.
Hiện nay con vẫn công phu hằng đêm thì con thấy lỗi của con ở đâu mà quá chừng luôn, con thấy con như một hạt cát trên bãi cát vậy. Con không biết như vậy con có tiến không?
Ông Tám biết không, hiện nay con chưa chồng mà con đang ăn chay. Con rất sợ một ngày nào đó con có chồng rồi thì con phải bỏ đi quá trình công phu bao lâu nay của con lắm đó.
Cuối thư con kính chúc ông Tám mãi mãi sống với chúng con để dìu dắt chúng con đến nơi đến chốn. Con rất mong thư giải thích của ông Tám.

Con,
P
 
Thư đi:
Cairns, ngày 9 tháng 5 năm 1998

P con,
Ông Tám vui nhận được thư con, cho hay con đã và đang thực hành PLVVKHHBPP được một năm. Những gì con đã kể trong thư, chứng minh vía con được nhẹ và đang khai triển lãnh vực Tiểu Thiên Ðịa của con. Bộ đầu con nứt, con có cơ hội nhận được luồng điển của thần lực hỗ trợ. Con nên tiếp tục hành Pháp Luân Thường Chuyển đều, đầy rún đầy ngực và tung lên bộ đầu, đồng thời thường xuyên niệm Phật, tự khai mở huyền bí của nội tâm thì mọi việc ở tương lai sẽ tiến triển tốt. Càng tu càng thấy tánh hư tật xấu của chính con thì con mới bằng lòng tiếp tục tu sửa, từ tiền kiếp đến bây giờ càng sửa được nhiều thì phần hồn sẽ được nhẹ nhàng, tự cảm thức mọi sự trên đời là Không. Vạn sự khởi đầu bởi nhứt Không.
Con thực hành PLVVKHHBPP là pháp của chính con, con hoàn toàn làm chủ thực hành chánh pháp khứ trược lưu thanh và tự giải nghiệp tâm, sẽ không tiếp tục tạo nghiệp chồng con nữa. Tu vui tâm thức thăng hoa nhẹ nhàng, quý thương chính mình và ảnh hưởng người kế tiếp. Bộ đầu được thấy ánh sáng, điển rút là đúng đường khai triển chơn tâm, liên hệ với luồng Điển Cái của vũ trụ, dũng mãnh tu tiến, khai triển trực giác của chính con, thấy để học để tiến, không cần nói ra, nhưng chỉ cặm cụi tự tu tự tiến. Thầm niệm Nam Mô A Di Ðà Phật, khai mở đại trí, cương quyết tu hành đắc đạo. Ðêm đêm hành như vậy thì sẽ dẹp bỏ phần mê tín dị đoan và dứt khoát chủ kiến của chính con. Thích tu và lo tu nhiên hậu mới có cơ hội tận độ quần sanh ở tương lai. Niệm, thường niệm và vô biệt niệm nguyên lý Nam Mô A Di Ðà Phật theo cassette mà ông Tám đã niệm và phân giải cho con thực hành. Ðó là một liều thuốc chữa trị tâm thân. Chúc con thanh tịnh trì niệm trong thực hành.

Quý thương,
Lương Sĩ Hằng
Tìm: