Thư đến: '... Không biết có phải là ông Tám giúp hay không vì con không đủ điển quang để cảm nhận'
TP, ngày 30/5/97

Kính thưa ông Tám,
Năm 1994, có nhiều lần trong lúc công phu hoặc lúc không công phu, con xin ông Tám cơ hội đền ơn đáp nghĩa gia đình bằng cách rời nơi làm việc ở quê nhà (vì tiền lương không thể giúp gì được gia đình) để chuyển đến thành phố... Tháng 9/1994 con được cơ hội lên thành phố kiếm được nhiều tiền và làm được nhiều điều có ích cho gia đình. Con vẫn được điều kiện tu rất tốt, không tiến được là do con thôi. Con gặp nhiều may mắn. Hôm nay con kính báo cùng ông Tám. Con thắc mắc không biết có phải là ông Tám giúp hay không vì con không đủ điển quang để cảm nhận. Con rất sợ người giúp thuộc khối khác. Nếu đúng là ông Tám thì con yên tâm. Còn nếu không phải là ông Tám có sao không? Rằm tháng 4 vừa qua, ở quê nhà con có rước kiếng Quan Thánh. Con xin báo cáo cùng ông Tám.
Hiện nay con không hít vào được một cái nào trong PLTC khi công phu. Vì sợ hành pháp thiếu một phần cũng không được, nên con cũng cố gắng hít vào một cái rồi thở ra, rất nhanh và không đúng cách, không biết như thế thì có sao không?
Bà Bảy (Thanh Đa) bảo con có phần ngoại xâm khá nặng, nếu tu không đàng hoàng coi chừng bị mượn xác màn này. Con nghe cũng hơi sợ, nhưng nhờ vậy con cố gắng hơn. Bà Bảy nói có đúng không? Đôi dòng gửi đến ông Tám rõ để con yên tâm hơn. Nếu có thể được, ông Tám trả lời, không thì thôi; Miễn ông Tám biết là đủ rồi. Con xin hứa với ông Tám con sẽ cố gắng tu. Mong ngày được gặp lại ông Tám.

Con,
TTTT
 
Thư đi:
Atlantic City, ngày 9/7/97

TT con,
Ông Tám vui nhận được thư con đề ngày 30/5/97, được biết con có tâm muốn tu, muốn thực hành PLVVKHHBPP để khai triển trực giác của chính mình, chứ không phải thực hành PLVVKHHBPP để nhờ đỡ. Con càng thực hành phát triển tâm thức của chính con thì sự may mắn sẽ đến với con liên tục, khác hơn người thường. Tâm thức con sẽ được quân bình qua PLTC huệ tâm khai. PLTC là đầy rún, đầy ngực tung lên bộ đầu, hít một hơi như vậy, không ngừng nghỉ, mới là PLTC. Nó chuyển chạy mạch nhâm đốc khai thông, trí tuệ phân minh, hòa hợp với PLTC của Diêu Trì Kim Mẫu ở bên trên chuyển hóa cho quần sanh tại thế gian. Còn kiếng Quan Thánh là giữ tâm trong lành chánh khí của Ngài. Tâm ta lúc nào cũng hướng về sự thanh sạch là giải bỏ tất cả những sự trược ô có thể bám víu tại thế gian. Nghiệp lực đã lôi cuốn con từ nhiều kiếp. Bây giờ con mang xác làm người là nghiệp lực ẩn tàng trong thần kinh khối óc của chính con. Phải nhờ PLTC và niệm Phật theo đúng nguyên lý cửa PLVVKHHBPP thì nó mới khai mở được đại trí, giải tỏa nghiệp lực từ nhiều kiếp, thì con sẽ trở lại với đường lối thanh bần, thanh nhẹ, tiến hóa tới vô cùng, độ tha tại trần.
Về phần PLTC, con không hít được nhiều là chứng minh bộ ruột con bị ô trược, phải thanh lọc bộ ruột. Bên Mỹ có thuốc thanh lọc ruột, thanh lọc gan, thanh lọc thận, thanh lọc tế bào thì con sẽ làm PLTC nhẹ nhàng và thanh nhẹ, tốt đẹp. Mỗi mỗi đều do nguyên khí của Trời Đất mà sống, xa cách nguyên khí là cơ thể sẽ bị tiêu diệt. Chúng ta làm PLTC để khai mở tâm thức của chính chúng ta càng ngày càng lớn rộng, thức hòa đồng càng ngày càng mở thì chúng ta mới thực thi được tình thương và đạo đức, quý yêu tất cả muôn loài vạn vật tại thế gian đã hình thành trên mặt đất do Thượng Đế đã ân ban luồng thanh khí điển hóa sanh vạn vật. Làm PLTC để hiệp khí cùng Trời Đất thì con mới xuất phát được chơn ngôn. Khi xuất phát được chơn ngôn mới có cơ hội tạo hạnh đức cho mình, bố thí chơn ngôn, độ tha tại trần mới thật là người tu. Nói thật những gì ta đã làm và ta đã đạt được, chỉ có bao nhiêu đó thôi thì không có ngoại xâm. Khi mà chúng ta cầu xin là luồng điển chúng ta thấp rồi, yếu rồi thì bên ngoài sẽ tấn công chúng ta. Nếu chúng ta phát triển đi lên để hòa hợp với nguyên năng của càn khôn vũ trụ thì sự may mắn cho chúng ta sẽ tràn đầy trong dũng mãnh tiến hóa.
Đạo vốn là không! Chúng ta đi đường đạo phải trở về không mới là đúng. Không, đây không phải là phải bỏ của cải, bỏ vợ con. Tâm thức con trở về không thì con mới thấy rõ vạn sự trên đời là không. Con mới xác nhận đây là cõi phù sanh tạm bợ, cơ tạng con mong manh, chắc chắn là sanh, bệnh, chết, không biết được phần Hồn sẽ đi về đâu.
Ngày hôm nay, con có pháp tu, lập lại quân bình điển quang của chính con, con hiểu con nhiều hơn, càng ngày càng tu càng hiểu mình, mới thấy nguyên lý của Phật Pháp. Hiểu được phần hồn là chủ của thể xác, chủ của một tiểu thiên địa hòa hợp với càn khôn vũ trụ chớ không phải nhỏ thì phải nhờ nguyên khí khai sáng chính con, và hiểu chính con nhiều hơn, cuối cùng đi tới thanh nhẹ, ánh sáng vô cùng. Con là Phật mới hòa tan với luồng điển diệu thanh của Trời Đất mà tiến hóa. Con nhìn mặt trời, Nhật Quang Phật, phải ánh sáng của mặt trời thanh nhẹ vô cùng không? Mà con đi vào mặt trời thì nó chỉ có một đất nóng thôi, có gì, nó không thấy sáng, nhưng mà người đời thấy nó sáng, cho nên từ bi là ánh sáng vô cùng tận. Nguyệt Quang Phật cũng vậy, ánh sáng thanh dịu độ tha tại trần cho nên Phật lớn rộng vô cùng tận, thanh nhẹ vô cùng, chứ không phải Phật là một vị nắn thành hình ngồi đó, làm hào quang giả. Đó là một vị Phật, không phải! Cái đó là tà pháp, ỷ lại đi xuống không tiến hóa nổi. Còn chúng ta tu PLVVKHHBPP khai thác chính mình, khai triển tới vô cùng, ánh sáng tiến về vô cùng tận mới đạt tới vô sanh bất diệt, sẽ không còn lo âu chuyện có có không không nữa, lúc nào cũng bố thí chơn ngôn cho mọi người tự tu tự thức, thức của con sẽ tràn đầy.
Như ông Tám hiện tại, vỏn vẹn chỉ có tu không, sửa mình tiến hóa trong thanh tịnh, phục vụ tối đa. Ngày hôm nay, ông Tám mới có cơ hội thỏ thẻ cùng con vài lời chơn lý để con tự thức tự tu tự tiến. Chúng ta không xa nhau, đi chung một đường lối, không có xa nhau. Càn khôn vũ trụ hiện tại cho con người thấy rõ sự giao thông rất cận kề không có xa cách. Vận chuyển từ phi cơ, từ máy điện tử, mỗi mỗi đã đem cho nhau một cách mau chóng, không xa nhau! Con người chưa thông cảm được nguyên lý này, vẫn còn trần trược cố chấp, si mê, không tiến hóa nổi. Sự giao thông của Trời Đất đã chuyển, Thượng Đế đã chuyển bao nhiêu năm, bao nhiêu kiếp ngày nay mới hình thành, mà con người còn muốn quản lý nguyên lý của Trời Đất là chuyện sai! Con người chỉ theo nguyên lý của Trời Đất mà tự thức thì mới có cơ hội tiến hóa. Con người còn muốn quản lý nguyên lý của Trời Đất là sai! U mê làm sao quản lý được ông Trời! Không hiểu ông Trời là ai? Sự thanh nhẹ vô cùng! Đại bi tận độ quần sanh. Nhưng khối óc trần trược không hiểu được chính nó sẽ học khổ và khổ thêm nhiên hậu nó mới có cơ hội thức giác thì nó mới hiểu nó tự đày đọa nó, không có đày đọa được ai! Tạo khổ cho quần sanh, không tiến hóa nổi.
Thầy có đôi lời nhắn nhủ con phải thực hành đứng đắn, nhất là bộ ruột, bộ ruột chúng ta hít không được, thở không được là độc tố bám víu, cho nên mỗi buổi sáng con phải uống nước trái chanh, chút tiêu, chút muối, để cho nó lọc sạch bao tử, bộ ruột, bộ tiêu hóa con tốt, thì lúc đó con sẽ hít được. Bây giờ ở quê nhà không có phương tiện như bên Mỹ. Ở bên Mỹ có thuốc thanh lọc ruột, thanh lọc gan, thanh lọc thận, thanh lọc tế bào thì con sẽ khỏe lắm. Hiện tại ở quê nhà có thể dùng phương tiện sẵn có ở quê nhà, 1/2 trái chanh mỗi buổi sáng, một chút tiêu, một chút muối, uống để lọc sạch cái bao tử và bộ ruột của con. Chanh có nhiệm vụ giải độc tố và trừ tà. Bộ ruột chúng ta dơ, hôi thúi thì tà khí mới tấn công. Nếu bộ ruột chúng ta sạch thì không có tà khí nào tấn công được hết. Con cứ làm như vậy trong khoảng vài ba tháng thì con thấy bộ ruột con nhẹ và con sẽ hít thở dài hơn, con mới quý PLTC, con mới thấy PLTC huệ tâm khai rõ rệt, càng làm Pháp Luân nhiều càng ổn định, cơ tạng càng khai triển và quân bình tốt đẹp.
Chúc con vui tiến.

Quý thương,
Lương Sĩ Hằng
Tìm: