Thư đến: '... Có một số câu hỏi, mong Thầy giải đáp cho con yên tâm để tinh tấn tu hành.'
Nam Mô Ngọc Hoàng Thượng Đế Vô Cực Đại Thiên Tôn.
Nam Mô các chư Phật, chư Tiên.
Nam Mô Phật Bảo Tạng.
Nam Mô Phật Vĩ Kiên.
Nam Mô A Di Đà Phật, vạn vật thái bình.
Kính thưa Thầy,
Trước hết con kính thăm Thầy sức khỏe dồi dào, tâm thân an lạc để tận độ chúng sanh và chúc Đại Hội thành công mỹ mãn.
Sau đây con có một số câu hỏi, mong Thầy giải đáp cho con yên tâm để tinh tấn tu hành.
1) Để báo thức 11:30 PM dậy thiền, nhưng buồn ngủ quá, nói thầm thôi ngủ đến 4 AM dậy thiền rồi đi làm luôn; Rồi ngủ mê, rồi nghe có tiếng chuông reng bên tai, giật mình tỉnh lúc đó 11:44 PM con vội choàng dậy thiền. Mấy ngày sau nghe thêm hai lần nữa nhưng xa hơn, như vậy là tiếng gì? Có phải là ma phá không thưa Thầy?
2) Thỉnh thoảng có nghe tiếng xẹt xẹt như tiếng điện chạm trong đầu, làm chóng mặt chỉ một tíc tắc thôi.
3) Làm Pháp Luân Chiếu Minh chung quanh rốn cử động và cứng (thỉnh thoảng).
4) Có một lần thiền con thấy như ti vi có chấm đen như làn sóng điện, sau đó thấy hình vuông chia làm bốn hình vuông nhỏ màu khác nhau, xong lại thấy những sọc sọc màu vàng cũng khác nhau, như vậy là gì thưa Thầy?
5) Thỉnh thoảng có những vòng tròn không sáng lắm từ hai con mắt phóng ra, có những hột chấm sáng trên đỉnh đầu, hoặc có một đường sáng nơi chân tóc.
6) Khi thiền thấy luồng điển xoay tròn, rồi nghe tiếng chim kêu (nghe trên đỉnh đầu), lúc đó mê mê tỉnh tỉnh là sao vậy thưa Thầy?
7) Thỉnh thoảng cảm thấy toàn thân yên lặng và nhẹ nhàng, đầu trống rỗng.
8) Thiền thấy sương mù? Khói? Lửa? Là sao thưa Thầy?
9) Có lần con niệm Phật nặng cứng cằm, cổ, lỗ tai thì kêu lóc bóc, cổ cũng kêu, chỗ mỏ ác thì mát như vậy có phải độc tố?
10) Thưa Thầy con có rất nhiều giờ sick leave, con phải làm sao? Con không dám nói dối mặc dầu thỉnh thoảng cũng có mệt, nhưng khuya thiền xong thấy khỏe lại đi làm.
11) Thỉnh thoảng lạnh nơi mỏ ác.
12) Thưa Thầy con về Việt Nam có được không? Ra Hà Nội, ông xã con muốn con đi cùng, nhưng con sợ tu còn yếu ớt, về gặp trược nhiều mà thiền chỗ lạ con lại sợ ma, Thầy khuyên con nên thế nào?
13) Thiền thấy chấm đen bằng hột đậu chung quanh sáng.
14) Thỉnh thoảng chấm sáng lóa ngay trước mắt.
Con xin dứt lời; Cho con gửi lời thăm bà Tám, cô Bê và tất cả bạn đạo.

Kính Thầy,
NT
 
Thư đi:
Montreal, ngày ....

Chị NT,
Nhận thư chị được biết chị dốc lòng tu học, đã được chút đỉnh hiện tượng trên bộ đầu. Tôi khuyên chị nên tập trung ngay trung tim chơn mày khi nhắm mắt, vì luồng điển sẽ hội tụ nơi đó khi thoát ra. Không nên nhìn ánh sáng trên bộ đầu, chỉ chú ý trung tim chơn mày, sẽ tập trung và thay đổi tánh tình trở nên thẳng thắn ở tương lai. Thời gian này cần khép mình tu thiền nhiều, không nên về VN rước động vào tâm. Lúc nào cũng niệm Phật, nhớ tưởng cõi trên thanh nhẹ thì mới giải được nghiệp tâm. Tất cả chuyện đời đều là tạm, rốt cuộc cũng trở về không mà thôi, không nên bôn ba vì ngoại cảnh. Khi làm Pháp Luân Thường Chuyển chuyển động bộ đầu, điều đó rất hữu ích cho phần trí ở tương lai. Bộ đầu phát triển và khai thông là việc cần thiết, sẽ có cơ hội hội nhập vào điển giới thanh quang sáng suốt, tương lai chị hoàn toàn tự chủ và không lệ thuộc, sẽ tự đạt ánh sáng vô biên trong nội thức.
Thành thật chúc chị vui khỏe và tu tiến.

Quý thương,
Lương Sĩ Hằng
Tìm: