Thư đến: '... Con muốn tìm hiểu rõ và đi sâu hơn về PLVVKHHBPP...'
Việt Nam, Thành Phố X, ngày 6 tháng 10 năm 1998

Kính thưa Ðức Thầy,
Ðầu thư với lòng cảm kính con xin được đảnh lễ Ðức Thầy trong tâm và cầu mong Ơn Trên phù hộ cho Đức Thầy luôn luôn khỏe mạnh.
Kính thưa Ðức Thầy! Con tên là Ng Ph, sanh 4/6/1965 ở Huế. Vì cuộc sống hằng ngày, nên con phải từ giã những người thân và quê hương VN, sang lao động kiếm tiền ở đất nước Hàn Quốc. Một việc không may trong lao động đã làm cho con mất hẳn đi một bàn tay trái vào chiều 3/6/1998, và hiện nay con đang nằm điều trị tại bệnh viện ở Hàn Quốc.
Kính thưa Ðức Thầy! Trong những ngày vừa qua, con nằm bệnh viện để điều trị bệnh thì Ơn Trên đã xui xẩy cho con gặp được cô H Th Ng Th và con cũng được cô giúp đỡ rất tận tình trong lúc con đang gặp hoạn nạn.
Với tấm lòng tốt của cô Th, không những đối với riêng con hiện nay, mà cũng đã đối với tất cả những người khác trước đây, trong lúc gặp những khó khăn hoạn nạn.
Cô như một tia sáng Ðại Bi. Nên con hiểu rõ cô là một trong những người Ðạo Vô Vi trên thế giới, mà hiện nay do chính Ðức Thầy chỉ dạy. Kính thưa Ðức Thầy! Con cũng được biết Ðức Thầy và các bạn đạo qua cô Th và tham khảo qua những cuốn ÐSVV, cũng như trong những tập báo hằng tuần. Hôm nay con được biết cô Th sẽ từ Hàn Quốc sang USA, có phước đức, may mắn để gặp Ðức Thầy. Con muốn tìm hiểu rõ và đi sâu hơn về PLVVKHHBPP.
Vậy con kính mong Ðức Thầy vui lòng nhận lời và có gì xin Ðức Thầy hãy cho con những lời dạy bảo thêm. Con nguyện sẽ tiếp thư và làm đúng theo những lời Ðức Thầy đã dạy bảo cho con.
Cuối cùng con cầu nguyện Ơn Trên hộ trì Ðức Thầy thêm sức khỏe và tuổi thọ, để dìu dắt cho con cháu mỗi ngày thêm một bước vững vàng hơn trong lĩnh vực tu học. Con xin được cảm ơn Ðức Thầy.

Con,
NP
 
Thư đi:
Las Vegas, ngày 11 tháng 10 năm 1998

NP,
Thầy vui nhận được thư con đề ngày 6/10/98, được con đang chuyển hướng từ một tâm tư thiển lành tự giải tỏa bớt sự phiền muộn của gia cang với sức lao động sẵn có của chính con. Cuộc sống trật tự là trên hết. Về vật chất, nếu mất trật tự sẽ ngộ nạn. Còn về tâm linh thì không thể quên nguồn gốc, giáng lâm từ tam thập tam thiên, cấu trúc hình thành một thân xác duyên dáng tinh vi có một không hai tại mặt đất này.
Con đã tham dự cảnh khốn cùng của đất nước từ chiến tranh cho đến tâm thức bất ổn của toàn dân, mãi cho đến nay, con mới có cơ hội hiểu được PLVV từ trong con mà ra. Con đã có một khối óc thâu gồm trên một tỷ tế bào để ứng phó với cuộc sống nay đây mai đó, tự cảm thấy tình Trời là một, vẫn nuôi dưỡng quần sanh qua sự ấm áp của tình Trời, tức là điện năng âm dương đã hình thành, nóng lạnh bất thường, dìu tiến phần hồn tại thế, gọi là cuộc sống phù sanh, nay còn mai mất.
Nay con mất một bàn tay vì sanh kế. Quý tiếc vô cùng, nhưng ý lực con vẫn dồi dào, nay lại muốn tu sửa khi hiểu được phần hồn là chánh. Thầy chỉ có một pháp cho mỗi pháp: Tự tu tự giải, thân tâm sẽ an lạc. Khi hành giả hòa hợp với nguyên khí mà tu, thì sẽ tự phá mê phá chấp mà tiến về với sự tự nhiên và hồn nhiên. Con nhìn thấy, nghe hiểu và tự cảm thông, xuất ngôn trật tự, đều do nguyên khí của Ðấng Toàn Năng ân độ. Hiểu được nguyên lý hữu sinh hữu hoại thì đã có cõi vô sanh bất hoại, là cõi thanh tịnh siêu giác. Cần tu sửa, cần tiến và tận dụng khả năng sẵn có của chính con, nhiên hậu mới minh cảm được ánh sáng quang chiếu của Trời Ðất mà tu. Nhựt Quang Phật không bao giờ rời bỏ quần sinh và luôn luôn phục vụ, đem lại sự ấm áp cho quần sanh cộng hưởng sự hòa bình của Trời Phật trong vòng tay thương yêu và xây dựng cho phần hồn tu tiến. Càng hiểu được nguyên lý của cuộc sống hiện tại, lại càng lo tu sửa cho tâm thân ổn định thì tương lai phần hồn sẽ có kết quả tốt, sẽ bớt dùng sức lao động, nhưng chỉ dùng trí phát triển nguồn gốc của tâm linh. Tình Trời mở rộng trong tâm khảm của hành giả trên mặt đất này, tự cảm thức tranh trời tốt đẹp, bằng lòng dấn thân tu sửa trên chu trình tiến hóa. Duyên lành đã đến, ngộ được pháp, nên thành tâm hành pháp thì tương lai con sẽ có duyên lành độ tha tại trần.
Chúc con vui khỏe và nghiên cứu những gì Thầy đã viết cho con. Nếu cần, con nên áp dụng từ giai đoạn một thì tương lai sẽ hợp duyên hình thành một mẫu người tốt đẹp, dẫn độ quần sanh.

Quý thương,
Lương Sĩ Hằng
OngTamwriting
 
Vài thư đi thư lại mới đây
1. Ngày 17-05-1999. Người viết: NVT
2. Ngày 04-10-1999. Người viết: VQ
3. Ngày 25-03-1999. Người viết: MC
4. Ngày 15-05-1998. Người viết: T
5. Ngày 30-04-1998. Người viết: VN
6. Ngày 27-07-1997. Người viết: NN
7. Ngày 13-11-1996. Người viết: LLN
8. Ngày 22-01-1997. Người viết: H
9. Ngày 20-12-1996. Người viết: NHM
10. Ngày 22-01-1997. Người viết: NHC
11. Ngày 01-02-1997. Người viết: PTM
12. Ngày 27-09-1997. Người viết: NT
13. Ngày 20-08-1997. Người viết: NT
14. Ngày 19-08-1997. Người viết: NT
15. Người viết: NT
16. Ngày 14-02-1997. Người viết: ĐTKT
17. Ngày 12-01-1997. Người viết: NDH
18. Ngày 04-08-1997. Người viết: LTB
19. Ngày 07-10-1997. Người viết: TVN
20. Ngày 05-10-1996. Người viết: ĐTNS
 
của tổng cộng 511 thư đi thư lại (được phổ biến) theo thứ tự ngược lại của ngày tải lên Thư Viện.
[1] 2 3 4 5 6 7 8   
 
 
 
Hướng dẫn cách dùng
(1)Trang 'Thư Từ Lai Vãng', cũng như cả VoviLib, là một phương tiện của chung, chứa đựng những thư đi thư lại trên đường hoằng pháp của thiền sư Lương Sĩ Hằng và bạn đồng hành trong suốt những năm Ngài còn tại thế. Chúng tôi lưu trữ những thư từ ấy trong chữ viết trong database để giúp việc truy cập của hành giả được dễ dàng hơn.
(2)Khung Tìm nhỏ ở bên trên có thể giúp quý vị tìm bài. Để sử dụng, đánh vào khung vài chữ muốn tìm của lá thư, chẳng hạn như 'VHT' (viết tắt tên người viết thư) và bấm 'Go'. Nếu tìm theo năm tháng, cần đánh theo thứ tự 'năm-tháng-ngày'. Thí dụ: '1988', hay '1988-07', hay '1988-07-06'. Nếu để trống và bấm 'Go', kết quả sẽ là tất cả thư từ hiện có! Xin dùng kiểu chữ Unicode.
(3)Để đọc một lá thư tìm được, bấm vào link của thư đó, lá thư sẽ hiện ra phía bên trái.
(4)Nếu bạn có account và đã login, có thể dùng link "Tải Thư Từ Lai Vãng lên Thư Viện" hiện ra ở bên trên để mang thư vào.
 
(Thư viện đang gom góp các thư từ lai vãng của Đức Thầy và hành giả Vô Vi. Kính mời quý bạn đạo gần xa đóng góp cho kho tàng chung này ngày càng đầy đủ hơn. Đa tạ.)
Tìm: