Pháp tu này không có sư phụ và đệ tử, chỉ có người đi trước hướng dẫn, dìu dắt, hay chia xẻ với người đi sau. Hai trong những người đi trước đó - những bậc thầy khả kính trên đường tu theo Pháp Lý Vô Vi - là Đức Tổ Sư Đỗ Thuần HậuThiền Sư Lương Sĩ Hằng. Lúc sinh thời, hai vị này còn có nhắc đến Đức Cao Minh Thiền Sư và 'Thầy Hai'. Ngoài ra cộng đồng Vô Vi cũng có những bạn bè đồng tu, mà việc gặp gỡ để trao đổi học hỏi sẽ tùy ở duyên tu học của mỗi hành giả. (*)

Xin bấm [Đức Tổ Sư Đỗ Thuần Hậu] hay [Thiền Sư Lương Sĩ Hằng] để đọc thêm.


Thiền Sư Lương Sĩ Hằng (1923-2009) - Tiểu sử

Ông Lương Sĩ Hằng sinh ngày 20 tháng 12 năm 1923 (tức ngày 13 tháng 11 năm Quý Hợi) tại Quy Nhơn, thuộc tỉnh Bình Định, Việt Nam. Ông là người Việt gốc Hoa, đã từng giữ chức vụ phụ tá giám đốc dặc trách thị trường cho công ty hóa học Getz Brothers & Co. (Hoa Kỳ) trước năm 1975. Ông có vợ và 2 con gái nuôi. Ông còn nghiên cứu thêm khoa châm cứu và chữa được nhiều người.

Khi còn trẻ, ông bị đau tim và đau thận nên hay có ý chán đời. Sau có cơ duyên gặp được cụ Đỗ Thuần Hậu, ông Lương Sĩ Hằng xin thụ giáo tu hành theo Pháp lý Vô Vi Khoa Học Huyền Bí Phật Pháp. Nhờ cương quyết tu hành nên trong ba tháng đầu công phu ông đã thấy nhiều ấn chứng phi thường về sức khỏe và tinh thần.

Ông đã bị cầm tù trong 13 tháng tại Việt Nam vì bị tình nghi làm do thám cho chánh phủ Hoa Kỳ trong thời gian trước 1975. Trong thời gian bị cầm tù, ông đã châm cứu chữa bệnh và dạy cho những người trong tù phương pháp tu thiền để đạt được sự thanh tịnh và sự thiện lành. Với sứ mạng hoằng pháp, ông đã rời Việt Nam năm 1978 đến trại tị nạn Fabella, Phi Luật Tân. Ông đã mang công sức chữa bệnh cho đồng bào tại trại tị nạn và các viên chức người Phi. Nếu có ai phát tâm thì ông lại đem giúp cho các trại tị nạn Bataan, Palawan và Fabella. Ông còn dành nhiều thì giờ giảng pháp thiền cho đồng bào trong các trại tị nạn.

Năm 1979, ông định cư tại Montréal, Canada và hàng năm theo lời mời của các bạn đạo ông đã đi thuyết giảng tại khắp các quốc gia trên các lục địa Âu, Á, Phi, Úc, và Mỹ. Tuy tuổi đã cao, nhưng ông cũng không quản ngại nhọc nhằn tiếp tục truyền pháp đến khắp nơi mà đồng bào Việt Nam cần đến hầu giúp họ tìm lấy con đường giải thoát cho chính họ. Ông mất ngày 23-09-2009 (nhằm ngày 05 tháng 08 năm Kỉ Sửu) thọ 86 tuổi (87 tuổi ta). Các bài giảng của ông để lại rất nhiều đã được thu vào cassette, CD, video, DVD và cũng đã được Hội Ái Hữu Vô Vi in ra thành sách.


 
-------- oOo ---------

(*)  Vì quý trọng hạnh tu và trình độ thanh nhẹ của những vị nầy mà người đi sau thường tôn là Đức Tổ Sư, hay Đức Thầy, hay Thiền Sư - những danh hiệu mà chính những vị đó không bao giờ tự xưng hay nhận.

 
Nghiệp là gì? Là khổ!
Khi chúng ta biết sống trong khổ mà không còn khổ nữa, mới kêu bằng 'giải nghiệp'.
Chưa sống trong khổ mà than khổ, sợ khổ, người đó vĩnh viễn có nghiệp!
Lương Sĩ Hằng - Vĩ Kiên
 
 
an image
Tìm: