Thư đến: '... Ý kiến cuối cùng là mua đất để lập thiền đường trong tương lai.'
T, ngày 30 tháng 4 năm 1998

Kính gởi Đức Thầy kính mến,
Vừa gởi thư cho Thầy được một tuần thì được cô A gởi cho $400.00. Con đã mời một số anh em thân tín trong Vô Vi để bàn bạc phải sử dụng số tiền này như thế nào cho hợp lý. Ý kiến cuối cùng là mua đất để lập thiền đường trong tương lai. Con chịu trách nhiệm đứng tên làm thủ tục giấy tờ hợp thức hóa 1,170 mét vuông đất và xem như đây là đất của Thầy và các bạn bên kia giúp chúng con để làm việc nghĩa sau này.
Thưa Thầy! Con đã được mời về thị trấn X nhận nhiệm vụ xây dựng YHCT hơn ba năm, có duyên gặp lại một số bạn và chúng con đã cùng nhau giúp đỡ tiến lên đường đạo đức, tu tập PLVV trong niềm tin dũng mãnh. Hầu hết anh chị em tại đây đều tu lại, thực hành PLVV mà trước đây một số đã nguội lạnh thì nay lại sốt sắng truyền tay cho nhau những cuốn băng ghi hình từ CT ST anh em gởi xuống. Riêng con chỉ khuyên họ chớ không dám nói dạy vì chính bản thân mình phải sửa sai, hàng ngày tự xét lỗi mình để được làm học trò hoài hoài như Thầy dạy. Ở đây anh em Vô Vi có tấm lòng từ thiện nhân đạo rất tốt như anh BL, anh CH, những người sát cánh với con, họ có những năng lực dũng mãnh có thể làm việc lợi ích sau này cho xã hội nhân sinh hầu phát triển Vô Vi tốt trong tương lai.
Hội YHCT từ hơn hai năm qua không được Ủy Ban ND huyện trợ cấp 1/2 xu, dù trong văn bản của sở y tế có ghi "cần được giúp đỡ để hội phát triển". Con cảm thông cho các cụ lương y và cố gắng xây dựng họ, nói đúng hơn là binh vực cho họ trong phạm vi trách nhiệm của con; Một anh y tá tại trạm y tế cũng có thể hù được một lương y cụ lão và tại đây YHCT được coi là hàng thứ yếu. Họ cho chương trình y tế quốc gia là chủ yếu; Thế nhưng lại ngược đời, có rất nhiều ca bịnh tây y phải chịu bó tay mà con lại làm được dễ dàng, cũng như Chữ Thập Đỏ anh B phải xin tiền của dân nấu cháo phát ngược lại cho dân nghèo ở trạm y tế (quốc gia). Con xin gởi Thầy một y án trong nhiều y án mà con đã trị được bịnh và lời cầu nguyện được đáp ứng; Như vậy Đức Thánh Linh giúp con trị bịnh chớ con không tự xưng mình. Trong khi tham thiền hình ảnh những thân nhân của người bịnh rạng rỡ vui tươi cũng như bịnh nhân thoát chết rối rít cảm ơn thì lòng mình cũng vui vui và đây cũng là lúc con cảm nhận điện năng ở thân nhân được tiếp thêm. Anh CH cũng vậy, mỗi ngày điều trị bằng nhân điện rất sắc bén. Chúng con quyết định từng bước xây dựng một vườn thuốc nam trên mãnh đất mới và một trung tâm YHYDCT (phòng thuốc từ thiện của anh em Vô Vi) không phải theo điều lệ của tôn giáo nào cả. Hiện nay con đủ pháp nhân để xin phép sở y tế thành lập và theo hệ thống đọc, chỉ báo cáo chuyên đề khoa học cho tỉnh hội và trung ương mà thôi. Theo điều lệ của hội YTCT VN, các cấp hội được quyền hợp tác với các nhà y học nước ngoài để phát triển trong YHCT VN. Vài người bạn Vô Vi khuyên con nên tập trung tu thiền tụ điển, không nên làm từ thiện không tiền, không lương, lại không được sự quan tâm của nhà nước không lợi ích gì cho bản thân. Con xét kỹ, có lẽ đây là nhân duyên của con, vừa trị bịnh vừa tu hành sức khỏe lại càng tăng tiến nên không thể xa nghề nghiệp được. Chúng con dù có bận rộn nhưng hằng ngày lại tạm đủ sống không thiếu thốn gì. Trong Kinh Thánh có ghi: "Các người hầu việc ta, ta sẽ cho cuộc sống các con đầy đủ"; Và chúng con không bao giờ quên bốn câu thơ Thầy tặng cho con:"Đời đạo song hành tâm thức giác, chung vui chung họp thức siêu âm".
Sau khi có xong thủ tục đầy đủ về đất đai con sẽ gởi thư cho chị A. Chúng con cầu chúc Thầy được nhiều sức khỏe để hoằng pháp cứu nhân sinh đem lại hòa bình cho thế giới.

Con,
VN
 
Thư đi:
N con,
Thầy vui nhận được tin con, muốn xây dựng một thiền viện trong khả năng sẵn có là điều may cho những người kế tiếp. Có xác, có tâm, thực hành đứng đắn, khai triển tâm linh, tức là thiền viện, ảnh hưởng người kế tiếp. Còn về y học thì phải căn cứ trong điện năng của cả càn khôn vũ trụ. Mọi người đã mượn và sống tùy theo khả năng sẵn có của chính mỗi tâm linh khác nhau. Y học là trật tự điện quang, dẫn tiến đến quân bình là khỏe mạnh. Cây lá đều chứa điện năng của càn khôn vũ trụ, vươn lên chữa trị, bệnh căn tiêu trừ, hòa hợp với luồng điển tự nhiên và hồn nhiên của vũ trụ, có thể vượt khỏi bệnh nan y, thức tâm tiếp tục tự tu tự tiến, giải trừ sự mê lầm trong khối óc, dân giàu nước mạnh, mọi người chung vui hòa bình và sống động. Chúng con thực thi đúng những gì Thầy đà phân giải thì chúng con đạt được kết quả tốt ở tương lai. Chúc các con vui khỏe.

Quý thương,
Lương Sĩ Hằng
Tìm: