Thư đến: '... Con nhỏ ốm nhom, xanh lè, vàng khè ngày nào ở VN...'
Việt Nam, ngày ...

Thưa Ông Tám,
Sau hơn mười mấy năm con mới lại viết thư cho ông Tám. Trước để kính thăm Thầy, sau là những thắc mắc của một học trò nhờ Thầy giải đáp, "học đi đôi với hành và ... hỏi", như ông Tư, ông Tám đã dạy!
Mong rằng ông Tám vẫn còn nhớ con, con nhỏ ốm nhom, xanh lè, vàng khè ngày nào ở VN cách đây trên 20 năm mà không nhờ hành PLVVKHHBPP đã chết yểu theo lời ông Tám. Còn bây giờ thì theo những người chung quanh con đã "bảnh" về tướng diện (đổi tướng nhiều, từ chết yểu ra trường thọ!) và sức khỏe. Song song với sự thay đổi về hai phương diện đó, mọi sự từ bấy đến nay đều tiến triển theo chiều hướng tốt đẹp với con, dù con đã có một thời gian dài bỏ thiền hàng đêm do ham vui đời... Con chỉ mới hành lại mấy tháng nay. Lần này chắc là không dám bỏ nữa!
Con đang định soạn lại PLVVKHHBPP dùng ngôn ngữ khoa học phổ thông để phổ biến ở các xí nghiệp, trường học VN miễn phí. Ông Tám cho con biết ý kiến.
Còn các thắc mắc của con phát xuất từ các buổi gặp gỡ có các bạn ở nước ngoài về như sau:
1) Con vẫn thường chỉ cho những người sức khỏe kém hay bệnh hoạn hành PLVVKHHBPP, lấy ví dụ điển hình thành công là bản thân con, đã khỏi bệnh và thay đổi tướng diện, tánh tình theo chiều hướng tốt hơn, để khuyến khích mọi người tự cứu và thay đổi số mệnh của mình. Điều đó là hoàn toàn sự thật mà con đã chứng nghiệm. Tuy nhiên, vừa qua chị NS trong Ban Biên Tập LED Weekly, nhân dịp thượng kiếng Vô Vi của một bạn ở B, sau khi nghe con nói về sự hiệu nghiệm của PLVVKHHBPP nơi bản thân con, đã phản bác cho rằng việc nói rằng PLVV, nhất là Pháp Luân Thường Chuyển và Chiếu Minh, có khả năng giải nghiệp thân, tiêu trừ bệnh tật, là giống như quảng cáo dụ dỗ người mới hành mà thôi. Theo chị NS thì PLVVKHHBPP chỉ có thể giải nghiệp tâm chứ nghiệp thân vẫn phải gánh. Bằng chứng, theo chị NS, ngay cả ông Tám và Cha Kim ngày trước đi Vũng Tàu về còn bị lật xe làm ông Tám gãy mất mấy cái răng và hiện nay mỗi ngày ông Tám vẫn phải uống cả bụm thuốc viên (!).
Con có hỏi ông E thì được biết ông Tám không có gãy mất răng mà chỉ trầy trụa sơ sơ vì "ngũ hành phá". Còn hiện nay mỗi ngày chị B cho ông Tám uống thuốc là thuốc bổ làm từ thảo mộc chứ không phải thuốc trị bịnh cao huyết áp, tiêu chảy và các bịnh khác như nhiều bạn ở VN vẫn hiểu xưa nay.
Theo con hiểu và đã chứng nghiệm nơi bản thân thì PLVVKHHBPP là một phương tiện giúp người hành pháp thông minh sáng suốt, phục hồi và tăng cường sức khỏe để trên cơ sở đó giải nghiệp tâm và thân (tâm thân không tách rời nhau). Con có phát biểu ở buổi họp mặt tại B rằng nếu còn bịnh dù đã hành pháp lâu như trường hợp một bạn đạo lớn tuổi (hành pháp từ thời ông Tư còn sống) đã chết vì ung thư bên Úc là do công năng công phu chưa tới, nhất là Pháp Luân chưa đúng thôi. Một số bạn lại dẫn chứng là sao ngay như ông Tám phải đi mổ mắt?
Ông Tám vui lòng phát biểu ý kiến về các tranh luận trên cho các bạn và con được hiểu tường tận hơn. Riêng con vẫn xác nhận là NẾU HÀNH PHÁP ĐÚNG ĐẮN, NHẤT LÀ PHÁP LUÂN THẬT ĐÚNG VÀ ĐẦY ĐỦ , CHẮC CHẮN SỨC KHỎE GIA TĂNG, BỆNH TẬT SẼ TIÊU TRỪ (NHỮNG BỆNH DO KHÍ HUYẾT, TÁNH SANH HAY DO THỜI TIẾT, MÔI TRƯỜNG XẤU). CÒN NHỮNG GÌ TRÊN CƠ THỂ CẦN ĐẾN GIẢI PHẨU CAN THIỆP VẪN PHẢI NHỜ ĐẾN NGOẠI KHOA. (Con cũng đã từng nhờ đến giải phẫu can thiệp cắt bỏ amygdale và chữa vẹo vách ngăn sống mũi).
Không biết con có nói gì sai hay chưa đầy đủ không, mong ông Tám cho biết ý kiến để các bạn và con rộng đường học hỏi.
2) Con rất hoan nghênh vụ ông Tám khuyến khích các bạn súc ruột. Trước khi được giới thiệu các phương pháp súc ruột bên Mỹ, Úc, ở VN con đã súc ruột bằng nước muối nóng theo phương pháp Tây Tạng Shank Prakshalana được 6 lần từ 1994 đến nay, thấy cũng có kết quả tốt. Tuy nhiên TH trong Ban Biên Tập LED Weekly, mới về VN, nói là Thầy không cho súc ruột bằng nước muối vì nước muối làm dãn cơ ruột. Con muốn được ông Tám nói rõ hơn về vụ này qua email vì ông tám vẫn thường xuyên khuyên các bạn giải tà độc bằng cách mỗi sáng uống một ly nước muối pha chanh và chút tiêu vì nước muối tốt cho người trẻ tuổi.
3) Con được tặng một logo VoVi bằng bạc. Mang trong mình có tác dụng gì? Sao ngày xưa không có mà bây giờ lại có chủ trương này. Xin hỏi khi đeo mà bạc bị đen xỉn có thể dùng bột tẩy trắng chùi sạch được không? Khi tắm có thể cởi ra tạm cho khỏi ướt và dính xà bông được không? Mong hồi âm của ông Tám. Xin cảm ơn ông Tám trước và kính chúc ông Tám... Vô Vi vô lượng vô thời!

Con,
NT
 
Thư đi:
NT,
Thầy vui nhận được email của con, được biết con được bình an và khôi phục sức khỏe tốt đẹp. Đó là chứng minh phương pháp PLVVKHHBPP đã hỗ trợ cho con không ít từ đời lẫn đạo, vì con đã thực hành đứng đắn, phù hợp với nguyên lý của Trời Đất mà tiến hóa, cho nên tâm con và xác con được khỏe. Nhiều sự may mắn về với con, từ từ phần hồn con sẽ được nhẹ nhàng hơn. Mỗi người một nghiệp lực khác nhau. Nếu không hành đúng pháp thì phải chịu nghiệp lực lôi cuốn, cuối cùng cũng chính mình tự giải mà thôi. Cho nên người tu phải thực tâm chấp nhận sự sai lầm của chính mình, tự phát triển nhịn nhục tối đa thì dịp may sẽ đến với chúng ta. Y học hiện đại là nằm trong nguyên lý phục vụ chung, cũng nằm trong nguyên lý thiện lành của Thượng Đế cứu độ quần sanh. Người tu có duyên lành mới gặp được dịp may mắn được cứu độ bất cứ từ đâu đến, hành pháp là chỉ khai triển tâm thức cho phần hồn được nhẹ thôi. Còn nghiệp thân thì mọi người phải bằng lòng gánh chịu thì mới thấy rõ sự sai lầm của chính mình mà bằng lòng sửa tiến.
1) Bản thân của Thầy cũng vậy, gánh vác biết bao nhiêu sự việc hằng ngày từ trược tới thanh, nhưng vẫn qua được bằng một niềm tin dũng mãnh tu tiến trong khả năng của chính mình. Vô Vi nhiều trình độ khác nhau, tu đến đâu nói đến đó; Nói thật không thêm bớt mới là đúng. Về phần Thầy chưa bao giờ bị lật xe mà gãy răng cả, chỉ có tuổi lớn rụng răng thì có! Sự suy tư của bạn đạo tùy theo trình độ, kẻ nói vầy người nói khác, chúng ta nên tin nơi khả năng sẵn có của chính mình; Tự tu tự tiến là đúng hơn. Những tin đồn từ xứ lạ đem về phần đông là không đúng; Vậy con nên cố gắng kiểm chứng rõ ràng sự tiến triển của chính con và cống hiến cho người kế tiếp là đúng. Không nên vội tin những chuyện gì chính con chưa chứng kiến được. Pháp Vô Vi phải hiểu tận tường mới bằng lòng dũng mãnh tu tiến; Chuyện ngoài tai bỏ ngoài tai là vậy.
2) Về phần súc ruột thì phải căn cứ theo phương pháp hiện tại. Thầy chưa bao giờ súc ruột bằng muối nhưng Thầy có súc ruột bằng muối Epsom salt.
3) Logo này để nhắc nhở người tu như sau: Bên trên là luồng điển của vũ trụ quang chiếu xuống. Bên trong niệm Nam Mô A Di Đà Phật, khai triển tâm thức hướng về không thì mới nhận được luồng điển diệu thanh của Trời Đất. Ở dưới là tứ đại giai không, tứ giả hợp thành; Bên mặt là hữu bành cư, chúng ta ăn thực phẩm chuyển xuống đó, luồng điển cung ứng lên óc; Bên trái là giải ra sau khi ăn, thông đại tiện, luồng điển cũng xông lên khối óc. trung bành mạng thì thể xác ta mới được bình an, dụng ý muốn cho mọi người biết rõ toàn thân là điển trược và thanh, chuyển hóa theo ý lực tự động của hành giả tại mặt đất. Logo VôVi có mục đích nhắc nhở người tu là phải hiểu những điểm quan trọng từ cơ tạng và khối óc mà thôi. Đêm đêm hành thiền như vậy sẽ tiếp thu được nguyên khí của Trời Đất và sống vui thanh nhẹ, tinh thần phục vụ càng ngày càng cao.
Con là người hiện đại cần nghiên cứu những gì thật tế khai triển tâm thức trong tinh thần bất vụ lợi, xây dựng cho chung. Chúc con vui tiến.

Quý thương,
Lương Sĩ Hằng
Tìm: